Tìm gia sư là sinh viên: Lợi và hại trong giáo dục

Hiện nay, ở các thành phố lớn có tới 90% phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư tại nhà, đặc biệt là tpchm. Do đó, các dịch vụ tìm đến trung tâm gia sư đang là xu hướng, và tìm gia sư là sinh viên được xem là lựa chọn thích hợp của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, lựa chọn gia sư sinh viên có lợi và hại gì trong việc giáo dục con em?

Lợi ích gia sư sinh viên đem lại

Lợi ích đầu khi tìm kiếm gia sư sinh viên là mức chi phí chi trả phù hợp của học sinh. Với gánh nặng cơm áo gạo tiền trong thời kì kinh tế hiện nay thì lựa chọn này sẽ giúp gia đình giảm đi những băn khoăn về kinh tế.

Lợi ích tiếp theo chính là tuổi trẻ. Gia sư sinh viên là những người trẻ nên những khái niệm về chênh lệch thế hệ sẽ giảm bớt nhiều giữa gia sư và học sinh. Điều này giúp các bạn sinh viên dễ tiếp cận, truyền đạt và chia sẻ kiến thức vởi trẻ hơn.

Lợi ích cuối cùng là gia sư sinh viên được xem như tấm gương sáng cho các bạn học sinh khác. Đa phần phụ huynh thường chọn các bạn sinh viên từ trường đại học top đầu – niềm ao ước của không ít bạn học sinh phổ thông. Chính vì thế, các bạn sinh viên đó sẽ là người truyền lửa tuyệt vời thông qua việc giới thiệu về các trường mà họ theo học. Đây là cách giúp thúc đẩy quá trình học tập và ước mơ cho các em học sinh hơn.

Những cái ‘hại nà gia sư sinh viên đem lại

Nếu tuổi trẻ là ưu điểm của giai sư sinh viên thì đó cũng là con dao hai lưỡi nếu họ không khéo kéo sử dụng. Vì còn trẻ tuổi, nên việc khó kiểm soát cảm xúc, thiếu kiên nhẫn trong quá trình dạy là không phải không thể xảy ra. Bởi vậy nên những điều đáng tiếc trong quá trình dạy học và mối quan hệ giữa gia sinh – học sinh là có thể xảy ra.

Một trong những cái hại mà gia sư sinh viên có thể đem lại là kiến thức không vững chắc và kinh nghiệm còn non trẻ. Dù là sinh viên ưu tú cũng không đảm bảo 100% rằng họ vẫn nhớ được đầy đủ các kiến thức đi học từ hồi còn trẻ, và các bạn sinh viên, nhất là sinh viên ngoài ngành sư phạm hay năm nhất, sẽ có thể thiếu nhiều kinh nghiệm cần thiết để giáo dục trẻ.

Lời khuyên dành cho bậc phụ huynh

Tuy rằng có những lợi, hại trong việc tìm gia sư sinh viên, thế nhưng nếu đến vơi các trung tâm uy tín thì những vấn đề này sẽ được giảm thiểu tối đa.

Đơn cử như website trungtamgiasuanhvietphap.com  là một trong các trung tâm gia sư uy tín, được nhiều gia đình lựa chọn bởi chất lượng giảng dạy và đào tạo rất tốt. Tất cả các gia sư sinh viên tại đây đều được thông qua một lớp đánh giá về trình độ môn học của lớp mà học muốn nhận. Ngoài ra, những lớp kĩ năng mềm luôn được trung tâm mở thường xuyên để bổ sung những kiến thức cần thiết cho các bạn sinh viên trẻ.

Hơn nữa, trung tâm gia sư Việt Pháp còn khuyến khích phụ huynh đưa ra các tiêu chí cụ thể, yêu cầu của mình về gia sư để các trung tâm có thể tìm được những bạn sinh viên đáp ứng tốt nhất yêu cầu của gia đình, tránh chung chung để tuyển những gia sư không mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *